Pi Network là gì? Hướng dẫn Tạo tài khoản Pi Network và KYC mới nhất 2021

Pi Network là gì Hướng dẫn Tạo tài khoản Pi Network mới nhất 2021

Thời gian gần đây cộng đồng Crypto đang dành rất nhiều sự quan tâm đến một đồng coin cho phép các nhà đầu tư được đào miễn phí ngay trên chính chiếc điện thoại di động của mình. Đó chính là đồng Pi Network (PI). Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn Pi Network là gì? một ứng dụng trên điện thoại cho phép bạn đào tiền kỹ thuật số miễn phí, an toàn và rất uy tín.

Pi Network là gì?

Pi Network là một tiền kỹ thuật số mới và được khai thác chỉ trên điện thoại, nhưng đây là loại hình đào coin kỹ thuật số mới không tốn tài nguyên CPU như những app đào coin khác. Những app đào coin khác như ETN nó sẻ sử dụng CPU để giải mã thuật toán (ETN sử dụng thuật toán cryptonight). Còn với PI Network khi đào coin điện thoại không hề cảm thấy nóng. Bạn cũng có thể tắt app, tắt mạng đi cũng có thể đào được chỉ cần sau mỗi 24h vào app và nhấn vào dấu Power (dấu sấm sét ấy) là tiếp tục đào thôi.

Pi Network được phát triển bởi các tiến sĩ và giảng viên của trường Stanford nhằm phổ biến tiền điện tử đến nhiều người hơn bằng một ứng dụng đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng. Đội ngũ nòng cốt của PI bao gồm:

Bạn có thể dùng google để kiểm tra thông tin của đội ngũ này nhé. Trang Web chính thức của PI: https://minepi.com/

Pi Network khác với một số đồng tiền điện tử khác ở chỗ đã được tạo ra từ đầu và khai thác trước. Khi bạn bắt đầu khai thác mỗi ngày trên ứng dụng Pi network, bạn chỉ đơn giản là được phân phối một lượng coin được đặt mỗi giờ. Vì các đồng tiền được tạo trước, điện thoại của bạn không thực hiện bất kỳ tác vụ tính toán nặng nề nào và tác động sức mạnh là tối thiểu, bạn hoàn toàn có thể tắt App, tắt wifi sau khi kích hoạt mỗi ngày.

Lưu ý:

 • Pi Network hiện đang testnet và sẽ mainnet trong năm nay.
 • Pi Network KHÔNG cho bạn tiền miễn phí. Đây là một dự án dài hạn mà sự thành công của nó phụ thuộc vào sự đóng góp chung của các thành viên. Pi giúp mọi người nắm bắt được giá trị kinh tế, thứ mà ngày được các ngân hàng, những gã khổng lồ công nghệ (ví dụ: Facebook, Amazon) và các trung gian khác nắm giữ. Pi phụ thuộc vào sự đóng góp chung của các thành viên. Do đó Pi NetWork không phù hợp với những ai muốn kiếm tiền một cách nhanh chóng.

Pi network có lừa đảo không?

Pi Network là gì? Hướng dẫn Pi Network mới nhất
Pi network có lừa đảo không?

Pi Network không yêu cầu khách hàng nạp tiền hay đầu tư gì, họ chỉ đang cố gắng mở rộng lượng user bằng cách cho đào coin của họ miễn phí trên điện thoại. Rất nhiều các đồng coin trước đây cũng xây dựng cộng đồng bằng cách cho, thưởng miễn phí. Kể cả Bitcoin ngày trước cũng được cho tặng miễn phí khi hoàn thành nhiệm vụ trên diễn đàn, trang web…

 • Mục tiêu của dự án Pi Network là để áp dụng đại trà và nhắm vào một cộng đồng lớn. Và bởi vì hầu hết mọi người thường nghe nói về Bitcoin, nên xuất hiện việc so sánh giữa điểm yếu của Bitcoin và các lợi thế của Pi, điều này vô tình dẫn đến một bộ phận cộng đồng tiền điện tử đánh giá là trò lừa bịp. Bởi vì họ đã mất RẤT NHIỀU TIỀN vào các dự án tiền điện tử trong giai đoạn 2017-2019, mà vốn dĩ các dự án này đều đã phá sản và thường tự so sánh mình là sự cải tiến của Bitcoin.
 • Áp dụng hàng loạt phải đi đôi với việc phân phối rộng rãi. Thông qua ứng dụng, Pi Network đang phân phối các token đã được đúc sẵn cho người dùng của mình. Thuật ngữ này gọi nôm na là việc đào Pi để mọi người dễ hiểu hơn.
 • Xây dựng một blockchain từ giai đoạn sơ khai không phải là nhiệm vụ dễ dàng và hầu hết các dự án cuối cùng đều bị hack vì khả năng bảo mật mạng lưới yếu. Thông qua SCP (hiểu nôm na là cơ chế đồng thuận vòng tròn bảo mật mà cộng đồng Pi đang kết nối), việc bảo mật mạng lưới được cải thiện rất nhiều. Tuy nhiên, vì Giao thức Đồng thuận Stellar rất khó hiểu, nên Pi chỉ nhấn mạnh việc khuyến khích xây dựng hệ thống vòng tròn bảo mật giữa các người dùng với nhau.
 • Pi cũng tự tuyên bố nó là loại tiền điện tử đầu tiên mà bạn có thể khai thác trên điện thoại. Nhưng thật ra, Monero mới là đồng tiền đầu tiên có ứng dụng Minergate.

Pi vừa mới vượt qua 24 triệu người dùng – nhiều hơn tất cả các loại tiền điện tử khác cộng lại – và đội ngũ sáng lập mong muốn thiết lập PI trở thành thế giới tiền điện tử được chấp nhận hàng loạt đầu tiên trên thế giới. Lượng phân phối coin Pi giảm dần khi số thành viên đạt tới 10 triệu người theo như thông báo chính trức từ Pi.

Hướng dẫn Pi Network - Ảnh 3
Hướng dẫn đăng ký & khai thác Pi Network

Bước 1: Tải ứng dụng Pi Network về điện thoại

 • Cách 1: Truy cập để download app: https://minepi.com/
 • Cách 2: Các bạn lên thẳng Appstore đối với Iphone và CHPlay đối với Android và tìm app tên là minepi nhé. (hình App như dưới đây nhé).

 

 

Pi Network là gì? Hướng dẫn Pi Network mới nhất
Hướng dẫn Pi Network – Tải trên CH Play hoặc App Store

 

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Sau khi tải về các bạn đăng ký tài khoản. Ở bước này các bạn có thể tùy chọn đăng kí tài khoản bằng facebook hoặc sđt tùy bạn nhé. Mình khuyến khích các bạn đăng ký bằng SĐT để sau này xác minh cho dễ nhé.
Lưu ý: Nếu không nhắn tin xác minh được thì bạn làm như sau:
– Số phone VietTel: soạn tin CVQT gửi 138.
– Số phone Vina: soạn tin DK CVQT gửi 9123.
– Số phone Vietnammobile: soạn DK CVQT gửi 123.
– Số phone Mobile: soạn DK CVQT ALL gửi 999

 

Pi Network là gì? Hướng dẫn Pi Network mới nhất
Hướng dẫn Pi Network – Nhập số điện thoại
 • Bạn chọn Việt Nam rồi điền sđt sau đó nhấn Go nhé.

 

Pi Network là gì? Hướng dẫn Pi Network mới nhất
Hướng dẫn Pi Network – Nhập thông tin cá nhân
 • Bước tiếp theo là nhập mật khẩu và xác nhận mật khẩu.
 • Nhập các thông tin về tên của bạn. Lưu Ý Username (này là để mình đăng nhập vào app nha, đừng quên cái này nha). Sau đó các bạn nhấn Submit để chuyển qua bước cuối cùng.
 • Bước cuối này bạn nhập mã giới thiệu là thanhhailua1979 (đây là mã giới thiệu của mình nhé) hoặc các bạn có thể nhập mã của ai khác nữa cũng được. Nhưng nhập mã của mình thì rất cảm ơn các bạn nhé.
 • Invitation codethanhhailua1979

Hướng dẫn Pi Network – Nhập mã giới thiệu

nhap-ma-moi

 • Sau khi đăng ký hoàn tất sẽ có giao diện như trên. Các bạn nhấn vào biểu tượng dấu Tia Sét để khai thác nha.
 • Lưu ý là mỗi 24h các bạn quay lại app và bấm nhé

Công thức tính số lượng Pi khai thác

Cách tính số Pi khai thác sẻ là F x 25% x 0.20 Pi/h (F là số người bạn giới thiệu)

Mặc định sẽ là 1 x 25% x 0.20 = 0.05 Pi/h. Vậy thì F càng nhiều số lượng Pi chúng ta khai được mỗi giờ càng lớn.

Như hình dưới đây đang có 3F (và 1 bảo trợ) thì số lượng Pi network đang khai thác được là tổng cộng 0.39/h. Các bạn lưu ý là các F phải khai thác (bấm dấu sét hàng ngày thì các bạn mới được tính phần 25% nhé). Và hiện tại thì Pi chỉ tính đến cấp F1 thôi nhé.

Pi Network là gì? Hướng dẫn Pi Network mới nhất

Cách lấy mã giới thiệu và các xác minh Pi network.

Sau khi các bạn đăng ký xong thì mình sẽ giới thiệu đến các bạn các bước để lấy mã giới thiệu để đi giới thiệu đến người khác nhé.

Pi Network là gì? Hướng dẫn Pi Network mới nhất
Hướng dẫn Pi Network – Lấy mã giới thiệu
 • Các bạn click theo hình bên trên nhé. Sau đó các bạn chọn Profile (các bạn lưu ý là việc xác minh TK rất quan trọng vì chỉ có những tài khoản được xác minh mới có thể tiến hành giao dịch).
 • Sau đó bạn sẽ thấy mã giới thiệu như hình bên dưới:

Hướng dẫn Pi Network – Lấy mã giới thiệu

Pi Network là gì Hướng dẫn Tạo tài khoản Pi Network mới nhất 2021 (2)

 

Vậy là xong bây giờ cứ để đó thôi hoặc đi giới thiệu cho anh em bạn bè cùng kiếm thật nhiều Pi Coin nhé các bạn.

Cách xác minh tài khoản Pi network.

Pi Network là gì? Hướng dẫn Pi Network mới nhất
Hướng dẫn Pi Network – Xác nhận số điện thoại
 • Tại màn hình chính các bạn click theo hình bạn chọn Profile sau đó màn hình sẽ
 • Các bạn chọn VERIFY để tiến hành xác minh tài khoản của các bạn nhé.
 • Lúc này sẽ có 2 tùy chọn để xác nhận. Thứ 1 là nhận code xác nhận (Chỉ áp dụng Mỹ và Canada). Thứ 2 là gửi tin nhắn đến Pi Network. Các bạn phải chọn tùy chọn 2 và bấm START.
 • Sau đó vào Open SMS để Pi Network soạn tin nhắn 4 chữ số.
 • Lưu ý là PI sẽ tạo ra bốn chữ số ngẫu nhiên và bạn không cần chỉnh sửa gì thêm chỉ cần bấm gửi nhé. Vì là gửi tin nhắn ra nước ngoài nên sẽ tốn phí gửi tin nhắn ( tầm khoảng 2000 đồng nhé ).
 • Sau khi xác minh thành công bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo như sau: “Your phone number is now successfully verified!”

Vòng tròn bảo mật Pi Network là gì ?

 

Hướng dẫn Pi Network – Tạo vòng tròn bảo mật
Hướng dẫn Pi Network – Tạo vòng tròn bảo mật
 • Vòng tròn bảo mật là nhóm > 5 người đáng tin cậy được mỗi thành viên Pi xây dựng, nhằm ngăn chặn các hành vi giao dịch gian lận.
 • Sau khi 3 ngày đào Pi hoặc 3 lần các bạn khai thác thì vòng tròn bảo mật sẽ được mở, tại đây các bạn sẽ thêm những người các bạn tin tưởng để cùng đào Pi nhanh hơn.
 • Các bạn bấm vào để tiến hành thêm người vào nhé.
 • Các bạn lưu ý là thêm từ ít nhất 5 người nhé.

Khi nào Pi lên sàn? Giá trị của Pi network là gì?

Những người giữ Pi sẽ có thể đổi Pi thành tiền thật khi họ mua hàng hóa và dịch vụ trên thị trường Pi hoặc đổi Pi lấy tiền tệ.

Người nắm giữ tiền điện tử có hai tùy chọn để chuyển tiền của họ thành tiền thật (hoặc rút tiền): Mua trực tiếp hàng hóa và dịch vụ bằng tiền điện tử hoặc đổi tiền điện tử của họ lấy tiền tệ (ví dụ: đô la, vnđ, v.v. .) trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

 • Trực tiếp mua hàng hóa và dịch vụ với Pi của bạn. Mạng lưới Pi đang xây dựng một thị trường ngang hàng, nơi các thành viên sẽ có thể trực tiếp sử dụng Pi để mua hàng hóa và dịch vụ. Chúng tôi đặt mục tiêu bắt đầu thử nghiệm này với việc thanh toán nội bộ trong ứng dụng của Pi trong Q4 2019.
 • Trao đổi Pi lấy tiền tệ trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Đội ngũ Chính không kiểm soát khi các sàn giao dịch tiền điện tử (như Binance, Coinbase, Kraken, v.v.) quyết định đưa Pi lên sàn. Tuy nhiên, Pi sẽ có thể được giao dịch trong Giai đoạn 3 của Dự án (Mạng lưới Chính). Tại thời điểm đó, Các sàn giao dịch có thể chọn để list Pi.

Pi Network đã chính thức bật KYC cho người dùng

Từ đây đến cuối năm sẽ có đợt KYC hàng loạt cho người dùng. Mọi người kiên nhẫn chờ đợi nhé.

Vậy KYC là gì (XÁC MINH DANH TÍNH LÀ GÌ)?

 • KYC – Know Your Customer là xác minh danh tính người dùng LÀ ĐỂ XÁC ĐỊNH NGƯỜI CHỦ TÀI KHOẢN LÀ AI. Giấy tờ tùy thân dùng để xác minh dang tính gồm các loại giấy tờ sau đây Hộ chiếu (Passport), CMND, căn cước, giấy phép lái xe. Khi nào Pi yêu cầu mới làm, sẽ có thông báo sau.
 • Đây là một quá trình pháp lý được luật pháp bắt buộc, tuân thủ theo luật chống rửa tiền toàn cầu AML.
 • Dựa vào cơ sở dữ liệu mà quá trình xác minh dang tính KYC thu thập được, các cơ quan chức năng có thể điều tra hoặc theo dõi các hành vi sai trái của người dùng nếu có.

Khi nào bắt đầu KYC?

Trong giai đoạn 2 của Pi bắt đầu từ 29/08/2020 sẽ có 100 ngàn thợ đào sẽ được lựa chọn để hoàn tất các thủ tục KYC, bạn nào chưa được lựa chọn trong đợt này hãy kiên nhẫn đợi tới lượt nhé!

Không KYC thì có vấn đề không?

Bạn sẽ mất tài khoản khi qua PI CHẠY CHÍNH THỨC (Mainet) đó là Giai đoạn 3. Toàn bộ số Pi các tài khoản đó khai thác được sẽ bị hỷ bỏ.

Tại Sao phải KYC?

 • Không KYC thì Cheater/BOTCHEAT tạo ra hàng 1000 tài khoản nhằm chiếm đoạt Pi thì sao? Vậy dự án Pi chỉ có đi vào thất bại.
 • Tất cả người dùng được yêu cầu KYC để bước qua giai đoạn 3. KYC chỉ là vấn đề vô cùng đơn giản, các bạn đừng lo.
 • Hiện tại việc hoàn tất thủ tục KYC thông qua APP Yoti mà Yoti chỉ chấp nhận Passport và Giấy phép lái xe (Thẻ nhựa) nhưng sau này có thể KYC bằng nhiều giấy tờ khác như CMND, căn cước,…

Hướng dẫn KYC tài khoản Pi network

Làm từng tự theo các hình từ trái sang phải và từ trên xuống dưới (Các ô màu đỏ)

 

KYC 01    KYC 02  KYC 03 KYC 04

KYC 05        KYC 06     KYC 07      KYC 08

KYC 09         KYC 10     KYC 11

Sau khi KYC chúng ta chờ lên mainet nhé các pioneer…..

Kết luận:

Chúc Các bạn trở thành tỷ phú trong tường lai nhé…..

Nguồn: PCBC.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Us