Nghe tiêm vắc xin Pfizer ngừa COVID-19, thai phụ ùn ùn kéo đến bệnh viện sản TPHCM

Canh-nguoi-dan-rong-ran-xep-hang-cho-den-luot-kham-tiem-chung-tai-Benh-vien-Hung-Vuong-ngay

Ngay sau khi thông báo tiêm vắc xin Pfizer cho phụ nữ mang thai trên 13 tuần và phụ nữ cho con bú, Bệnh viện Hùng Vương đã rơi vào tình trạng quá tải người đến đăng ký tiêm chủng. Tối 30/8 bệnh viện đã phải phát đi thông báo về việc danh sách đăng ký tiêm cho ngày hôm sau đã đủ.

Ngày 28/8, Bệnh viện Hùng Vương thông báo sẽ tổ chức tiêm phòng COVID-19 vắc xin Pfizer BionTech đối với tất cả phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở lên và phụ nữ đang cho con bú khi đến khám tại bệnh viện, thời gian áp dụng từ ngày 30/8. Nhóm phụ nữ đang cho con bú là những người sau sinh dưới 24 tháng, khi đi tiêm mang theo giấy chứng sinh, khai sinh của bé hoặc giấy ra viện.

Cảnh người dân rồng rắn xếp hàng chờ đến lượt khám, tiêm chủng tại Bệnh viện Hùng Vương ngày 308.

Những thai phụ và phụ nữ cho con bú đến đăng ký tiêm phòng tại bệnh viện (ảnh: BVCC)

Bệnh viện đã gửi link đăng ký tiêm chủng và giới hạn số lượng người đăng ký tại thời điểm thông báo được phát đi. Tuy nhiên, sáng 30/8 hàng nghìn người trong nhóm phụ nữ mang thai và cho con bú đã kéo đến “rồng rắn” xếp hàng để chờ tới lượt tiêm chủng tại bệnh viện Hùng Vương khiến bệnh viện rơi vào tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Trước tình hình trên, Ban giám đốc bệnh viện đã phải cử 10 đội mở luồng khai báo y tế hỗ trợ, tiếp nhận người đăng ký tiêm phòng nhưng cũng chỉ thực hiện được cho khoảng 1.000 người. Số lượng người tự động đến mà chưa đăng ký trước ngày càng đông vượt quá khả năng đáp ứng và xảy ra tình trạng tập trung đông người ngay trong thời điểm thành phố đang thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội tăng cường. Bệnh viện đã phải thông báo tạm ngưng tiếp nhận và hẹn người dân đến tiêm vắc xin vào ngày khác.

Ngày 30/8 Fanpage của bệnh viện đã liên tục phải phát đi những thông tin cảnh bảo về tình trạng quá tải người đến đăng ký tiêm phòng và kêu gọi sự phối hợp từ cộng đồng. Lúc 20 giờ 45 phút cùng ngày bệnh viện tiếp tục thông báo với nội dung: “Hiện tại số lượng đăng ký cho ngày 31/8 đã đủ suất”.

Phía bệnh viện thông tin, nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trong tình hình dịch bệnh; đảm bảo khả năng cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh một cách chu đáo nhất, từ ngày 31/8 bệnh viện Hùng Vương chỉ tiếp nhận vào khám và tiêm phòng COVID-19 với trường hợp có đăng ký qua link đi đường.

Bệnh viện đề nghị những người đến tiêm phòng phải có ảnh chụp màn hình xác nhận kết quả đăng ký đúng ngày đến khám và đúng thông tin của bệnh nhân. Bệnh viện khẳng định sẽ không giải quyết các trường hợp vào khám mà chưa có đăng ký link đi đường, trừ trường hợp cấp cứu hoặc có chỉ định nhập viện.

Nguồn: Tienphong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Us